Real Time Analytics

Đào tạo lái xe Mỹ Đình

Học lái xe B1

Bổ túc tay lái xe số tự động

Bổ túc tay lái xe số sàn

Lớp nâng hạng lái xe D,E,Fc

Học lái xe C

Lớp đăng ký thi lái xe B2

Học lái xe B2

Lớp đăng ký thi lái xe hạng C

       

Bản đồ chỉ đường

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:  0913 947 089

Mr. Hưng0981 336 138

Tin tức

Kỹ năng lái xe ô tô an toàn tại các điểm ngã ba, ngã tư

 Việc rẽ trái, rẽ phải không đúng thời điểm, địa điểm tại các đoạn ngã ba, ngã tư rất dễ xảy ra va chạm giao thông, đa phần hậu quả để lại chỉ là những vết xước trên xe, ùn tắc giao thông tại điểm đó. 

Để có thể rẽ trái hay rẽ phải ở những ngã ba - ngã tư một cách chuẩn nhất thì các bạn đã và đang học lái xe ô tô hãy tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

 

Cách Lái Xe Ô Tô Rẽ Trái Ở Ngã Ba - Ngã Tư Chuẩn Và An Toàn Nhất :

- Khi lái xe đến ngã ba hay ngã tư đối với làn đường 2 chiều xe đi thì ta phải thực hiện rẽ từ từ và đánh lái xe ô tô để rẽ thật chính xác và đúng thời điểm.

- Nguyên tắc lái xe ô tô rẽ trái : kính hậu bên trái trùng với vạch đường rẽ thì đánh lái để rẽ, sau khi đầu xe vừa thẳng với làn đường thì đánh thẳng lái lại cho xe đi thẳng theo hình bên dưới.

- Tuyệt đối không đánh lái để rẽ quá sớm đối với làn đường có 2 chiều xe chạy vì như thế xe sẽ lao vào làn đường xe ngược chiều và gây tai nạn, hoặc gây kẹt xe do bạn phải lùi xe lại và đánh lái đến nơi cần rẽ như hình bên dưới.

 

Cách Lái Xe Ô Tô Rẽ Phải Ở Ngã Ba - Ngã Tư Chuẩn Và An Toàn :

- Nguyên tắc lái xe ô tô rẽ phải : kính hậu bên phải trùng với lề đường bên phải thì đánh lái rẽ ngay, sau khi đầu xe vừa thẳng với làn đường thì đánh thẳng lái lại cho xe đi thẳng như ảnh bên dưới.

- Tuyệt đối không được rẽ quá sớm và đánh lái rẽ quá nhiều sẽ khiến xe áp sát  lề đường gây va chạm với các xe máy đi ở làn trong hoặc bánh xe sau sẽ leo lên lề đường gây va chạm và hỏng hóc xe.

- Với những kinh nghiệm lái xe ô tô rẽ trái và kinh nghiệm lái xe ô tô rẽ phải ở những ngã ba - ngã tư trên hy vọng có thể giúp các anh/em lái xe thật chuẩn và an toàn nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu thi bằng lái xe ô tô thì hãy nhanh tay đăng ký một khóa học lái xe ô tô b2 tại Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Long Biên nhé

 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE LONG BIÊN

Địa chỉ : Nguyễn Sơn - Long Biên - Hà Nội. 

Website: daotaolaixelongbien.com

Địa chỉ : Nguyễn Sơn - Long Biên - Hà Nội. 

‎ Call: ‎0913 947 089